BRANDs

Hang táu Tà Số Mộc Châu điểm camping và home stay mới thuần bản

Một chiếc review chi tiết về Hang Táu, Tà Số, Mộc Châu.
Hang Táu, bản chất là một ngôi làng nhỏ, được gọi là làng nguyên thuỷ. Là một khu chăn nuôi của người dân tộc Mông ở Tà Số. Ở đây không có điện, không có sóng điện thoại và càng không có wifi hay 3G 4G gì cả. Rất may là có nước mà người dân dẫn từ các mó nước về. 
Hang Táu cách thị trấn Mộc Châu chừng 25-30km. Đi mất hơn một tiếng đồng hồ do đường đèo và khá khó đi. 
Từ MC có thể đi theo ggmap đến Tà Số. Đến đây sẽ có biển chỉ dẫn đến từng làng, bản nhỏ bên trong. Vượt thêm khoảng 6-7 km đường đèo dốc đã đổ bê tông khá dễ đi thì có biển rẽ ngoặt bên phải để lên 1 con dốc khá khó khăn. Đến đoạn này chỉ dành cho xe gầm cao 2 cầu, máy khoẻ và tay lái dạn mới đi được. Xe gầm thấp hoặc ngại đi xe vào thì có thể gửi xe ở bãi ngay đó và đi xe ôm vào (có luôn số đt liên hệ trên biển)
Vượt thêm tầm 3-4km đường rất xấu là có vể vào đến Hang Táu. Đường vào là cả 1 thung lũng mận, có thể nói là rộng không kém gì Nà Ka. Tháng 5 đi qua đây thì tha hồ hái, nhưng ae ăn ít thôi để người dân còn thu hoạch 🤣🤣🤣
Vé vào là 30k/người. Biển thì cấm ô tô xe máy vào nhưng giờ họ thu 50k/ô tô là xe có thể ra vào thoải mái. 
Ở đây ngoài việc không điện, không sóng thì có một điều ĐẶC BIỆT LƯU Ý là ở đây KHÔNG CHO MANG THỨC ĂN LÀM TỪ ĐỘNG VẬT VÀO. Tức là khách không được mang gà, thịt, cá… chỉ được mang theo rau củ, bánh kẹo, mì tôm. Còn thịt thì mua của người dân trong làng, chủ yếu là thịt gà thôi. giá 150-200k/kg. Mình đặt 2 con gà từ 5h chiều, có nhờ người dân thịt rồi luộc luôn cho tiện. Nhưng phải tới 8h tối mới có vì phải đợi gà lên chuồng người ta mới bắt :)). Họ có nói tính thêm phí làm thịt gà, chả biết sẽ tính bao nhiêu nhưng đoàn mình cứ gửi cô chú 1000k cho 2 con gà tròn 3kg (gửi dư cho vui vẻ chứ cô chú ấy chắc không tính cao đâu, họ rất hiền lành và nhiệt tình). Đặc biệt người dân ở đây rất thân thiện, ai gặp cũng cười nói, chào hỏi, hỏi thăm. Ngủ qua đêm ở đây thì cực an toàn vì xung quanh lều là mấy con chó cứ quanh quẩn cả đêm với khách. À đến đây lại thêm 1 lưu ý nữa là vật nuôi ở đây không ăn cám, chỉ ăn vỏ cây rừng nên chúng rất đói ăn, sẽ rất quấn người để xin ăn. Nên mn có thể chuẩn bị thêm rau củ, bánh kẹo cho chúng, tuyệt đối không cho ăn thịt nhé. Mình đã hy sinh mấy gói mì tôm cho mấy chú chó để chúng nó không quẩn lấy mn lúc ăn. 
Đêm hôm mình ở thì trời mát, sương rất dày. Nên mn cần mang tăng, lều chịu nước. Ngủ đêm ở đây nghe tiếng gà gáy, bò rú, chó sủa, ngựa hí… rất vui tai
Trước khi ngủ phải đóng kín lều vì đám vật nuôi ở đây sẽ oanh tạc hết những gì để sót lại (vì thực sự chúng rất đói)
Ánh nắng ở đây rất đẹp. Nhất là 3-4h chiều và 7-9h sáng. (Mặt trời sẽ lên cao mới thấy vì núi bao xung quanh. 
Buổi tối ở đây chỉ có vài người dân ở lại trông coi nên rất yên tĩnh và vắng vẻ. Xung quanh không 1 ánh đèn.  Còn ban ngày thì người dân vào chăn nuôi nên dẫn theo rất nhiều trẻ em. Chúng rất ngoan và hiếu khách. Mn có thể mang nhiều bánh kẹo vào chia cho các cháu. Chúng sẽ rất vui và cảm ơn. 
10h sáng khi nắng còn dịu và gió còn đang mát thì đoàn mình tranh thủ thu lều lên xe rồi ngồi gốc cây hóng gió thêm 1 lát. 
Với tất cả các khu camp bây giờ thì chúng ta đều cần đề cao tinh thần giữ gìn vệ sinh, thì ở đây càng phải tự giác cao hơn vì đường xá rất khó khăn, người dân thưa thớt nên mn cần gom thật sạch sẽ và mang về. Để rác lại đây thì đàn lợn gà sẽ ra bới tung téo thì chả mấy chốc nơi đây không còn giữ được vẻ đẹp nguyên thuỷ này nữa. 
Ở đây giờ là khu du lịch, đón khách thăm quan nên mình chia sẻ thông tin để nhiều người biết tới và đến ủng hộ người dân. Tuy nhiên rất mong ae camper nêu cao tinh thần trách nhiệm để môi trường du lịch mãi giữ được nét đẹp vốn có của nó
Hang táu Tà Số Mộc Châu điểm camping và home stay mới thuần bản 2
Hang táu Tà Số Mộc Châu điểm camping và home stay mới thuần bản 3
Hang táu Tà Số Mộc Châu điểm camping và home stay mới thuần bản 4
Hang táu Tà Số Mộc Châu điểm camping và home stay mới thuần bản 5
Hang táu Tà Số Mộc Châu điểm camping và home stay mới thuần bản 6

Related Articles

Back to top button