Entertainment

Sang Phil học tiếng anh hay làm việc nên đọc nhé

🌐 BÀI VIẾT DÀNH CHO NHỮNG AI DỰ ĐỊNH SANG PHILIPPINES LÀM VIỆC VÀ HỌC TẬP NÊN ĐỌC:
𝐈. 𝐒𝐀𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐈𝐋 𝐂𝐀̂̀𝐍 𝐂𝐇𝐔𝐀̂̉𝐍 𝐁𝐈̣ 𝐆𝐈̀?
1.𝑻𝒊𝒆̂̀𝒏.
Trước khi đi, các bạn phải đổi ra 5000-10000 peso để mua đồ lặt vặt tháng đầu. Bạn nên đổi tiền ở sân bay bên Việt Nam trước vì sợ qua bên này không biết tiếng nên việc chuyển đổi có thể sẽ gặp khó khăn
2.𝑸𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒂́𝒐
Bên này thời tiết dễ chịu không quá nóng như bên Việt Nam, nhiệt độ khoảng 25-30℃, nhớ chỉ mang quần áo mùa hè, mang theo một vài áo khoác mỏng đi vì văn phòng bật điều hòa có thể sẽ lạnh. Công việc làm ở tòa lớn thì không được đi dép lê , nên các bạn chú ý mang theo 2-3 đôi giày theo nhé.
3.Đ𝒐̂̀ 𝒂̆𝒏
Mới sang thủ sẵn mấy gói mì ăn liền, đề phòng mấy ngày đầu chưa ổn định hoặc ăn chưa quen đồ Trung quốc . Nếu tự nấu ăn thì nên mang theo muối bột canh và một ít gia vị hay dùng. Vì bên này trong siêu thị và chợ thì đồ gì cũng có nhưng gia vị thì không giống ở nhà lắm. Lúc nào hết có thể mua đồ gia vị của người Việt bên này bán. Ở gần kí túc xá công ty có siêu thị, có thể mua đồ ở đó để tự nấu ăn.
4.𝑻𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒈
Cái này rất quan trọng nhé. Đi xa sợ nhất là bị ốm, vì chẳng có ai thân quen bên này cả. Tốt nhất là thừa hơn thiếu. Tất tần tật các loại thuốc hay dùng đến thì mang hết đi, nên đi khám bệnh trước khi đi, coi xem có bệnh tật gì không, có đảm bảo sức khỏe khi làm việc xa nhà không , vì bên này chi phí khám chữa bệnh cũng khá đắt đỏ , cho nên khi xách balo lên đường thì cũng chuẩn bị trước tinh thần lẫn sức khỏe nữa .
5.𝑻𝒉𝒆̉ 𝒏𝒈𝒂̂𝒏 𝒉𝒂̀𝒏𝒈
Trước khi qua Phi, tự đi làm thẻ cho mình, đăng kí sẵn Internet banking, SMS banking, tự chuyển vào tài khoản của mình và có thể thao tác giao dịch chuyển khoản ngay cả khi ở nước ngoài, vì đôi khi mua hàng hóa của người Việt thanh toán bằng tiền việt cũng rất là tiện lợi, trong người ko cần thiết để quá nhiều tiền mặt .
6.𝑺𝒊𝒎 𝒕𝒉𝒆̉ đ𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒉𝒐𝒂̣𝒊
Sang đây thì dùng Sim của Phil, thường là Globe và Smart, nhưng bạn nào dùng thẻ ngân hàng Việt internet banking thì nên chuyển vùng quốc tế cho Sim VN trước khi máy bay cất cánh. Mang theo 1 cái đt nữa để lắp sim vn nhận tin nhắn(chỉ nhận tin nhắn thì không mất phí)
☎️ 𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂̉𝒏 𝒗𝒖̀𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒆̂́ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒎𝒂̣𝒏𝒈:
– Vietel: soan tin CVQT gửi 138
– Vinafone : Soạn DK CVQT gửi 9123
– Mobifone: soạn tin DK_CVQT gửi 999
📞 𝑪𝒂́𝒄𝒉 đ𝒂̆𝒏𝒈 𝒌𝒊́ 𝒎𝒂̣𝒏𝒈 4𝑮 𝒎𝒂̣𝒏𝒈 𝑮𝒍𝒐𝒃𝒆:
– GO90 ( 90peso có 8GB/tuần), gói này vừa rẻ mà lại ngon
7.Đ𝒐̂̀ 𝒅𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒂́ 𝒏𝒉𝒂̂𝒏
Với kinh nghiệm một người quanh năm suốt tháng làm xa nhà như mình, thì tất cả mọi thứ đồ dùng hay dùng tới như kem đánh răng, dầu gội, khăn tắm, máy sấy tóc mình đều mang theo người hết, mới sang thì mình nên cầm theo để thời gian đầu mới sang cũng tiết kiệm được một khoản chi phí .
𝐈𝐈.𝐐𝐔𝐀 𝐏𝐇𝐈𝐋 𝐑𝐎̂̀𝐈 𝐓𝐇𝐈̀ 𝐂𝐇𝐔́ 𝐘́ 𝐍𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 𝐆𝐈̀?
1.𝑨̆𝒏
Như đã nói ở trên, mới sang không nên ăn bừa bãi, chỉ ăn các đồ nấu chín và các đồ mà mình hay ăn, không nên ăn quá nhiều đồ quá cay, đặc biệt khi mua đồ ở các siêu thị trung quốc, hàn quốc nên chú ý hạn sử dụng, vì đôi khi hàng nhập khẩu họ ko kiểm soát đươc hết hạn dùng của hàng hóa!
2.Đ𝒊 𝒍𝒂̣𝒊
Mới qua chưa thông thạo đường xá thì nên đi taxi (grap), buổi tối thì ko nên đi ra ngoài 1 mình, nếu không có chuyện gì cần thiết thì ko nên ra ngoài, và chỉ đi ở chỗ khu vực đông người qua lại, sáng điện, sang đường ngã 3 ngã tư cũng chú ý xe một chút vì thỉnh thoảng cũng có chú mát tay ga phóng quá đà, giao thông bên này nó cũng nhộn nhịp ko kém Việt Nam chút nào
3.𝑸𝒖𝒂𝒏 𝒉𝒆̣̂ đ𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑
Công việc mới vào sẽ có người hướng dẫn, trong quá trình học việc phải chú ý tập trung nghe, ghi chép lại đầy đủ, không biết làm thì mở lại xem hoặc hỏi cấp trên, đồng nghiệp. Đối với người dạy mình hoặc đồng nghiệp phải nói chuyện lễ phép, không hiểu gì thì hỏi, mọi người sẽ chỉ dạy, hỏi cho bằng hiểu thì thôi, Mới sang không biết gì có thể hỏi bạn cùng kí túc, bạn cùng công ty.
Về sinh hoạt chung tại ktx mọi người nhớ giữ gìn vệ sinh chung, tùy thuộc mỗi cty sẽ có quy định được hút thuốc trong phòng hay có khu vực hút thuốc riêng thì các bạn cũng nên chú ý điểm này để tránh bị phạt tiền nha
4.𝑯𝒐̣𝒄 𝒉𝒂̀𝒏𝒉
Sang đây thời gian đầu chưa có bạn bè sẽ thấy cô đơn, có thời gian bạn có thể học thêm tiếng anh giao tiếp , đi ra ngoài mua đồ còn biết hỏi đường,  trả giá , vì người dân bên này đa phần sử dụng tiếng anh và tiếng bản địa , ngoài ra còn có thể rèn luyện thêm tiếng Trung , tập thể dục rèn luyện sức khỏe ….
5.𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒕𝒓𝒊́
Với mình Phil chỉ nổi tiếng vì nhiều trung tâm thương mại và biển đẹp, cũng có một vài địa điểm đi trong ngày mọi người có thể tham khảo:
– SM Mall Pasay
– Landmark makati
– Manila Ocean Park
– The Manila American Cemetery and Memorial
– Thành cổ Tây ban nha Intramuros ( gần đó có phố người Hoa)
– Hình ảnh chi tiết mọi người seach trên google nhé…
6.𝑨𝒏 𝒕𝒐𝒂̀𝒏
Mới sang đi đâu cũng nên đi 2 người trở lên, không nên đi một mình, đặc biệt không nên đi bộ một mình buổi đêm. Không nên mang theo quá nhiều tiền, đi bộ trên đường cũng không nên cầm điên thoại ở trên tay , đặc biệt ở khu nào có nhiều người Phi.
Mình sẽ chia sẻ thêm về cuộc sống bên đây nhiều hơn nữa đến các bạn. Cùng Like và theo dõi Page nhé.
Chúc các bạn công việc thuận lợi và nhiều may mắn!
Sang Phil học tiếng anh hay làm việc nên đọc nhé 2

Related Articles

Back to top button