Có nhiều bữa đi công việc bằng Grab, công ty cần hóa đơn thì bạn nên làm thế nào? Rồi phải làm sao để yêu cầu Grab xuất hóa đơn?
Mọi câu hỏi và thắc mắc của bạn về việc xuất hóa đơn cho các chuyến đi Grab của bạn đều được chúng tôi giải đáp cặn kẽ bên dưới.
Hãy xem qua để áp dụng khi cần thiết và liên hệ với Grab nếu bạn có thêm bất kì thắc mắc nào nhé!

-Dịch vụ xuất hóa đơn áp dụng cho những chuyến đi tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Để đăng ký thông tin xuất hóa đơn bạn truy cập: https://goo.gl/forms/j1sTGGINqLwTvOvm2


Câu hỏi 1: Tôi cần làm gì để nhận được hoá đơn vận chuyển từ các chuyến đi với Grab ?

Trả lời: Khách hàng có 2 bước:
Bước 1: Ngay trước khi đặt xe, khách hàng cần lựa chọn chuyến đi được chi trả bởi công ty (hoặc xuất hóa đơn) hay không bằng cách nhấn lựa chọn chuyến đi “Business/Công Việc” . Trường hợp khách hàng không bấm lựa chọn chuyến đi “Business/Công Việc” mà chọn “Personal/Cá Nhân”, hệ thống Grab sẽ hiểu rằng quý khách không có nhu cầu lấy hóa đơn tài chính cho chuyến đi.

Bước 2Ngay trong ngày có chuyến đi cần lấy hóa đơn, quý khách cần cập nhập thông  tin yêu cầu xuất hoá đơn vào link sau để Grab kịp thời xuất hoá đơn cho quý kháchhttps://goo.gl/forms/j1sTGGINqLwTvOvm2

Câu hỏi 2: Hoá đơn Grab xuất có phải hoá đơn tài chính không ?

Trả lời: Grab xuất hoá đơn điện tử và là hoá đơn tài chính đã đăng kí sử dụng với cơ quan thuế. Grab gửi hóa đơn cho Khách hàng qua địa chỉ Email

Câu hỏi 3: Tôi thanh toán cước phí vận chuyển bằng tiền mặt, thẻ có được nhận hoá đơn không ?

Trả lời: Có, Grab sẽ tiến hành xuất hoá đơn tài chính cho tất cả các khách hàng đi GrabCar, GrabBike, GrabExpress khi khách hàng yêu cầu.

Câu hỏi 4: Trong mẫu đăng kí ( Google form) có mục xuất hóa đơn cho tất cả các cuốc xe trong tháng, Tôi chỉ cần thực hiện nhập thông tin xuất hóa đơn vào link 1 lần trong tháng đúng không?

Trả lời: Đúng, chỉ cập nhập 1 lần. ( Tới khi nào thay đổi thông tin cần xuất hóa đơn về công ty thì mới cập nhập lại).

Câu hỏi 5: Giả sử nếu được lưu giữ thông tin xuất hóa đơn cho các tháng tiếp theo thì khi không có nhu cầu, khách hủy như thế nào?

Trả lời: Khách hàng chọn đường dẫn link Google Form và chọn mục ngừng việc xuất hóa đơn (stop invoicing).

Câu hỏi 6: Trong trường hợp khách cung cấp sai thông tin xuất hóa đơn thì xử lý như thế nào?

Trả lời: Khách hàng cung cấp sai thì phải làm thủ tục hủy hoặc sửa thông tin theo hướng dẫn của cơ quan thuế. Khách hàng cần gửi bản cứng xin điều chỉnh hoặc hủy hóa đơn về địa chỉ:
Phòng Tài Chính –Công ty GrabTaxi.
Lầu 2- 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10 , TP HCM
(Hoặc liên lạc vào số hotline trên phần mềm hóa đơn điện tử khi khách nhận hóa đơn)