Từ 1/10 Grab ra mắt ví điện tử Moca thanh toán nhiều dịch vụ

Chào mừng đến với thế giới của thanh toán tiện lợi, không tiền mặt!

Bắt đầu từ ngày 01/10/2018, Grab sẽ triển khai ví điện tử của dịch vụ thanh toán điện tử Moca trên ứng dụng của Grab.

 

Vì sao bạn nên chuyển qua sử dụng ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab?

1. Thanh toán thuận tiện, không cần tiền mặt: Không còn nỗi lo mang theo quá nhiều tiền mặt hay lục tìm tiền lẻ, chỉ vài thao tác đơn giản, cuộc sống của bạn đã nhanh chóng, thuận tiện hơn rồi đấy!

2. Dễ dàng thanh toán cho đa dạng dịch vụ: Từ di chuyển, giao hàng, đặt thức ăn, nạp tiền điện thoại trả trước, hay chuyển tiền cho bạn bè và người thân.

3. Chi tiêu an toàn: Phương thức thanh toán mới sử dụng cách thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận tối ưu hiện nay để bảo vệ tài khoản của bạn.

4. Cực nhiều ưu đãi: Nhận nhiều ưu đãi và nhân gấp 3 số điểm thưởng GrabRewards khi đặt Grab và thanh toán với ví điện tử mới.

Bắt đầu từ ngày 01/10/2018, bạn cần kích hoạt ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab, để tiếp tục sử dụng số dư hiện tại của bạn. Hãy xem qua các lưu ý bên dưới để trải nghiệm ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab một cách thuận tiện nhất:

  • Ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab sẽ chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu bạn đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để có thể nạp tiền và thanh toán không cần dùng tiền mặt. Số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits của bạn sẽ tiếp tục khả dụng sau khi bạn cập nhật số điện thoại mới.

Hướng dẫn cách cập nhật số điện thoại trong ứng dụng Grab:

Bước 1: Truy cập thông tin tài khoản trên ứng dụng (Bấm vào hình ảnh đại diện trên thanh công cụ bên trái).

Bước 2: Cập nhật số điện thoại mới.

Bước 3: Lưu lại thông tin. Cập nhật thông tin thành công!

(*)Lưu ý:

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng số điện thoại nước ngoài, vui lòng sử dụng hết số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits của bạn trước ngày 01/10/2018. Nếu số dư trong tài khoản của bạn chưa được sử dụng hết,. Grab sẽ chủ động liên hệ với bạn để chuyển đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi, hoặc hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục hoàn hoàn trả số dư trả trước này.

  • Grab sẽ không hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab thông qua Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking).
  • Theo quy định của pháp luật Việt Nam, bạn không thể nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử. Theo đó, từ ngày 01/10/2018, Grab sẽ không hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab thông qua thẻ tín dụng.

Để tiếp tục nạp tiền và sử dụng được đầy đủ các chức năng khác của ví, bạn cần liên kết thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) của chính mình, phát hành bởi những ngân hàng có hợp tác với Moca, với ví điện tử.

Sau khi liên kết, khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab từ tài khoản thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (thẻ Debit Visa/MasterCard/Amex/…) đã liên kết

(*) Để có thể liên kết thẻ ATM với ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab, vui lòng kích hoạt tài khoản ngân hàng trực tuyến (online banking) của bạn.

(*) Thông tin chi tiết về ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab sẽ được Grab cập nhật thêm cho các bạn, bắt đầu từ ngày 01/10/2018.

Từ ngày 1/10/2018, các phương thức thanh toán cho các dịch vụ đang được triển khai như sau:

  • Thanh toán thông qua ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab.
  • Chi trả bằng thẻ thanh toán, bao gồm cả các thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế (credit/debit Visa/MasterCard/Amex/JCB), thông qua dịch vụ trung gian thanh toán Moca. (*Áp dụng cho các dịch vụ: Đặt chuyến đi, Đặt giao hàng, Đặt giao đồ ăn)
  • Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

*Lưu ý: Dịch vụ GrabTaxi chỉ áp dụng thanh toán bằng tiền mặt.

 

Thanh toán tại cửa hàng

Moca giúp bạn thanh toán trực tiếp bằng cách quét mã QR thanh toán tại cửa hàng. Thỏa sức mua sắm mọi lúc mọi nơi!

Thanh toán tại cửa hàng

Công nghệ QR Code

Mã QR (Quick Response Code – mã phản hồi nhanh) là mã vạch 2 chiều, cấu tạo từ các chấm vuông nhỏ trên nền trắng, chứa thông tin đã mã hóa. Loại mã này có thể được quét bởi điện thoại thông minh thông qua ứng dụng đọc QR. Người dùng có thể quét mã QR để kiểm tra thông tin sản phẩm, gửi đường dẫn đến website, gọi điện thoại, gửi tin nhắn, xem video, đặt mua hàng hoặc thanh toán. Ứng dụng công nghệ này, Moca cung cấp giải pháp thanh toán sử dụng mã QR. Người dùng cũng như đơn vị chấp nhận thanh toán không cần sử dụng tiền mặt mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho các dữ liệu liên quan đến thông tin thẻ và giao dịch.

Từ 1/10 Grab ra mắt ví điện tử Moca thanh toán nhiều dịch vụ 2
Thanh toán an toàn tiện lợi không sử dụng tiền mặt tại bất kỳ cửa hàng nào.

Thanh toán qua mã Moca QR là gì

Thanh toán qua mã QR là phương thức thanh toán hoàn toàn mới giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng từ điện thoại thông minh của mình. Để sử dụng Moca chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và thẻ ngân hàng (thẻ nội địa hay thẻ quốc tế) phù hợp. Tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán Moca, người dùng thực hiện thanh toán bằng cách quét mã Moca QR trên các hóa đơn, màn hình thay toán của cửa hàng hay đơn giản là trên các vật phẩm in ấn của cửa hàng. Giao dịch thanh toán sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn mà bạn không cần mang theo tiền mặt hoặc những chiếc thẻ ngân hàng bên mình.

Từ 1/10 Grab ra mắt ví điện tử Moca thanh toán nhiều dịch vụ 3

Lợi ích

• Tuyệt đối an toàn khi thanh toán: Với việc không cần quẹt thẻ ngân hàng trên thiết bị của người bán hoặc nhập thông tin thẻ trên các website bán hàng trực tuyến , người dùng không còn lo lắng mất thông tin thẻ khi thực hiện giao dịch. Các điểm bán hàng cũng không còn phải triển khai các quy trình thanh toán phức tạp nhằm bảo vệ thông tin thẻ của khách hàng và các dữ liệu kinh doanh liên quan.
• Giảm thiểu tối đa các hạn chế của tiền mặt: Người dùng Moca và điểm bán hàng không còn gặp phải các vấn đề như thiếu tiền mặt, tiền rách, tiền giả, sai sót khi kiểm đếm, rủi ro mất trộm tiền…
• Thanh toán nhanh chóng: Các giao dịch thanh toán Moca chỉ diễn ra trong vài giây.
• Tiện lợi: Moca hiện được triển khai tại hàng ngàn điểm chấp nhận thanh toán và con số này vẫn tăng lên từng ngày, đa dạng từ ăn uống, thời trang, vận chuyển (taxi), dịch vụ du lịch, mua sắm nhu yếu phẩm hàng ngày…
• Góp phần kiến tạo cuộc sống hiện đại thông qua việc sử dụng một giải pháp thanh toán mới, dẫn đầu xu thế.

Bước 1

BƯỚC 1

Màn hình ứng dụng Moca
> Chạm màn hình bắt đầu thanh toán
> Quét QR thanh toán tại cửa hàng

Bước 2

BƯỚC 2

Nhập số tiền cần thanh toán (nếu cần)
Lựa chọn nguồn tiền,
Nhập mã giảm giá (nếu có),
Xác thực bảo mật thanh toán.

Bước 3

BƯỚC 3

Thanh toán thành công

Thanh toán cước taxi

Tiện lợi và không còn lo lắng vì những phiền phức khi sử dụng tiền mặt, bạn có thể dùng Moca quét mã QR thanh toán để trả cước taxi!

Thanh toán cước taxi

Xu hướng thời đại mới

Moca tiên phong cung cấp giải pháp thanh toán không sử dụng tiền mặt với chi phí cực thấp cho người dùng và đơn vị vận chuyển hành khách (taxi). Thông qua việc người dùng chỉ cần quét QR thanh toán Moca là đã có thể thực hiện thanh toán cước taxi, đơn vị vận chuyển hành khách (taxi) tối ưu được chi phí lắp đặt hệ thống máy POS, mPOS (máy cà thẻ), đồng thời có thể dễ dàng và thuận tiện phát triển dịch vụ quản lý và phát hành thẻ taxi cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp thong qua giải pháp thanh toán Moca.
Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng Moca, người dùng có thể nhanh chóng thanh toán cước taxi bằng việc quét mã QR code trên xe mà không cần mang theo tiền mặt thẻ ngân hàng hoặc thẻ taxi bên người.

Từ 1/10 Grab ra mắt ví điện tử Moca thanh toán nhiều dịch vụ 4
Thanh toán taxi thời hiện đại không cần tiền mặt

Bước 1

BƯỚC 1

Màn hình ứng dụng moca > Chạm màn hình bắt đầu thanh toán,
Quét QR thanh toán trên xe taxi.

Bước 2

BƯỚC 2

> Nhập số tiền cần thanh toán hoặc hệ thống tự động nhận số tiền cần thanh toán
> Lựa chọn nguồn tiền,
> Nhập mã giảm giá nếu có,
> Xác thực bảo mật thanh toán

Bước 3

BƯỚC 3

Thanh toán thành công

DiTiDi.com
DiTiDi.com
Login/Register access is temporary disabled